Chelsea sẵn sàng cấp 300 triệu euro cho nhân vật quan trọng với Mbappe

Luis Campos và người đưa Erling Haaland ra ánh sáng – Christoph Freund đang là các ứng viên cho chiếc ghế Giám đốc thể thao tại Chelsea.

Sau khi thay HLV trưởng, những ông chủ mới của The Blues đang nhắm đến việc bổ nhiệm một vị trí cao cấp tiếp theo là Giám đốc thể thao. Theo tờ Le Parisien, Todd Boehly và các cộng sự hiện đàm phán với cố vấn thể thao Luis Campos của Paris Saint-Germain.

Chelsea đã đưa ra lời đề nghị với mức lương 8 triệu euro cho vị Giám đốc người Bồ Đào Nha. Boehly muốn Campos quản lý hai kỳ chuyển nhượng tiếp theo của đội bóng thành London. Ông dự kiến sẽ cấp tổng cộng 300 triệu euro trong giai đoạn đó để tân Giám đốc thể thao xây dựng đội hình Chelsea.

Mbappe rất nể trọng Campos
Mbappe rất nể trọng Campos

Campos từng là người phát hiện ra Kylian Mbappe và góp phần đưa cầu thủ này ra ánh sáng tại Monaco. Chính ông là kiến trúc sư xây dựng dàn nhân sự giúp đội bóng Công quốc cũng như Lille vô địch Ligue 1 trong giai đoạn “bành trướng” của PSG. Mbappe được cho là đã có tác động để Campus gia nhập đội chủ sân Công viên các Hoàng tử vào Hè 2022. Ông giữ vai trò cố vấn và tạo ra sự thay máu hàng loạt cầu thủ.

Hiện Campos còn đang làm việc cho Celta Vigo. Do chỉ đang giữ chức cố vấn tại PSG nên ông có thể nhận lời Chelsea nếu The Blues chấp nhận chi ra một con số để đề bù hợp đồng. Campos hiện cũng lọt vào tầm ngắm của Jim Ratcliffe – Giám đốc điều hành INEOS đang muốn mua lại Manchester United và đặt Campos vào vị trí lãnh đạo dự án thể thao này.

Boehly cũng nhắm đến Freund - người phát hiện ra Haaland
Boehly cũng nhắm đến Freund – người phát hiện ra Haaland

Về phần Chelsea, ngoài Campos, họ cũng đang đàm phán với Christoph Freund. Ứng viên này chính là người đã giúp tài năng của Erling Haaland, Benjamin Sesko, Minamino Takumi hay Dominik Szoboszlai được biết đến rộng rãi tại Salzburg. Todd Boehly đang rất quyết tâm để mang về những nhân vật xuất chúng trong khâu chuyển nhượng và giỏi khai quật “ngọc thô”.