Gerrard bất bình vì bị trọng tài ‘cướp’ chiến thắng trước Man City

Nếu siêu phẩm của Philippe Coutinho được công nhận, Aston Villa đã có thể tạo nên địa chấn trước Man City.

Giành điểm trước nhà đương kim vô địch là một thành quả rất đáng công nhận của Aston Villa khi họ có khởi đầu không tốt ở mùa này. Đội chủ nhà ghi được bàn thắng trong cú dứt điểm trúng đích duy nhất của họ trước Man City.

Thầy trò Steven Gerrard thậm chí đã có thể đánh bại Man City nếu bàn thắng ở phút 79 của Coutinho không bị từ chối. Cầu thủ này đã có cú sút vòng cung đẹp mắt từ ngoài vòng cấm không cho Ederson cơ hội cản phá. Tuy nhiên, trọng tài cho rằng tiền vệ người Brazil trước đó đã mắc lỗi việt vị khi Watkins chuyền bóng cho Ramsey.

Coutinho chưa việt vị khi Watkins chuyền bóng cho RamseyCoutinho chưa việt vị khi Watkins chuyền bóng cho Ramsey

Dù vậy, pha quay chậm cho thấy Coutinho không hề đứng dưới hàng thủ Man City trong tình huống này. Còn khi Coutinho đã di chuyển xuống vị trí việt vị thì bóng dường như không hề chạm chân Ramsey mà là Mahrez bên phía đội khách.

Sau trận đấu, khi được hỏi về siêu phẩm bị từ chối khi tỷ số đang là 1-1, Gerrard tỏ rõ sự không hài lòng: “Ai đó hãy giải thích cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra vậy? Tôi đã giữ bình tĩnh để nói chuyện với trọng tài sau trận đấu. Tôi vẫn luôn cố gắng hiểu góc nhìn của họ. Tuy vậy trong tình huống này trọng tài đã cắt còi quá sớm.

Gerrard đã có những tranh luận với trọng tàiGerrard đã có những tranh luận với trọng tài

Tôi biết có một chút điều chỉnh về luật khi những tình huống có khả năng việt vị sẽ không phải đợi quá lâu mới phất cờ. Nhưng tôi nghĩ khi tỷ số đang như vậy thì tình huống đó xứng đáng được trao thêm một chút thời gian [để xem VAR]. Chúng tôi lẽ ra đã có thể được công nhận bàn thắng thứ hai”, HLV của Aston Villa thất vọng cho biết.