Liverpool và Arsenal tiếc nuối nhìn Erling Haaland thăng hoa tại Man City

Chứng kiến Erling Haaland thăng hoa trong màu áo Manchester City, chắc chắn Liverpool và Arsenal đang là những người tiếc nuối nhất.

Ở mùa hè năm nay, Man City đã nhanh chóng bỏ ra 60 triệu euro để mang Haaland về Etihad. Rõ ràng sự đầu tư đó đã hoàn toàn chính xác. Chân sút người Na Uy ghi tới 13 bàn thắng chỉ trong 8 lần ra sân cho đội bóng mới tính trên mọi đấu trường. Đêm qua, chính anh là người ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 trước đội bóng cũ Borussia Dortmund tại Champions League, giúp Man City tiếp tục có được 3 điểm và dẫn đầu bảng G.

Haaland ghi bàn vào lưới đội bóng cũ
Haaland ghi bàn vào lưới đội bóng cũ

Chứng kiến điều đó, Liverpool và Arsenal chắc hẳn là những người tiếc nuối nhất. Theo tiết lộ từ John Vik – cựu tuyển trạch viên của Molde, cả hai đội bóng đã để mắt đến Haaland từ trước khi anh chuyển đến RB Salzburg vào năm 2019.

“Liverpool đã có thể có cậu ấy, Arsenal cũng vậy. Mọi người đã ở đó để xem cậu ấy thi đấu. Những CLB này đang nhìn thấy một số 9 cao, to và sẽ trở thành một trung phong xuất sắc. Tôi không thể hiểu được lý do vì sao họ lại không đưa ra quyết định.” – Vik nói với The Athletic.

Với những lựa chọn khi đó, giờ đây cả Liverpool và Arsenal đều đang tự trách mình khi nhận ra họ phải đối đầu với sát thủ mà họ từng bỏ lỡ.

Liverpool và Arsenal từng bỏ lỡ cậu bé Haaland năm nào tại Molde
Liverpool và Arsenal từng bỏ lỡ cậu bé Haaland năm nào tại Molde

Sau khi chuyển đến Salzburg, Haaland chỉ thi đấu tại Áo trong 1 mùa giải trước khi dành 2 năm sau đó trong màu áo vàng đen của Dortmund. Tại đây, Haaland đã tự khẳng định mình là một trong những tiền đạo trẻ xuất sắc nhất thế giới khi ghi tới 86 bàn thắng trong 89 lần ra sân cho đội bóng nước Đức.