Rooney khó chịu với chiến thắng 8-2 của MU trước Arsenal

Dù là người ghi hat-trick trong chiến thắng hủy diệt trước đại kình địch, Wayne Rooney vẫn cảm thấy không thoải mái khi nhớ đến trận đấu này.

Vào năm 2011, Rooney đã ghi một hat-trick ngay tại Old Trafford để giúp Man United khiến Arsenal chịu thất bại nặng nề nhất kể từ năm 1927. Pháo thủ khi ấy đang gặp khó khăn về phong độ, những chấn thương và treo giò, đã bị đội bóng của Sir Alex Ferguson ghi tới 8 bàn vào lưới.

MU hủy diệt Arsenal 8-2 hồi năm 2011MU hủy diệt Arsenal 8-2 hồi năm 2011

Kịch bản của trận đấu đó khác xa so với những cuộc gặp gỡ giữa MU và Arsenal trong những năm đầu khi Rooney ở Old Trafford, khi hai câu lạc bộ chiến đấu vì những danh hiệu lớn. Tỷ số 8-2 khiến huấn luyện viên Arsene Wenger của Arsenal mô tả là “sự nhục nhã”. Dù vậy, ngôi sao sáng nhất của Man United không quá vui mừng với chiến thắng này.

Phát biểu trước trận đấu tại Premier League hôm Chủ nhật giữa hai câu lạc bộ tại sân Old Trafford, Rooney cho biết: “Đến năm 2009, mọi thứ đã không còn cạnh tranh như trước. Đầu tiên là Chelsea và sau đó là Manchester City trở thành đối thủ lớn nhất của chúng tôi, và Arsenal không còn là Arsenal mà tôi từng đối đầu – không phải vì họ không có chất lượng, mà bởi vì họ không có những nhân vật như trước. Điều này được thể hiện rõ khi chúng tôi đánh bại họ với tỷ số 8-2 vào tháng 8 năm 2011.

Rooney không quá vui khi nhắc đến trận đấu hồi năm 2011Rooney không quá vui khi nhắc đến trận đấu hồi năm 2011

Tôi đã ghi một hat-trick nhưng nhìn lại trận đấu với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Thực sự thì có một chút khó chịu. Tôi mến Wenger và rất tôn trọng ông ấy. Chứng kiến ​​ông ấy bị người hâm mộ chế giễu với tỷ số 8-2 trên bảng tỷ số không phải là điều làm tôi thích thú.”